Vesan kofta curry
ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਕੋਫਤਾ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਕਰੀ ਜਾਂ ਗਰੇਵੀ ਵਿਚ ਪਕਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਬਾਲੇ ਹੋਏ ਚਾਵਲ ਜਾਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਭਾਰਤੀ roti ਜਾਂ ਨਾਨ ਨਾਲ ਖਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਕੋਫਤਾ ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਜਾਂ ਮਾਸਾਹਾਰੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਈਰਾਨ, ਇਰਾਕ, ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਅਤੇ ਅਜ਼ਰਬਾਈਜਾਨ ਵਿਚ ਕੋਫਤਾ ਨੂੰ ਗਰੇਵੀ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਸੁੱਕੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਨੂੰ ਕਬਾਬ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਝੀਂਗਾ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਦੇ ਕੋਫਤੇ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਫ਼ਾਰਸ ਦੀ ਖਾੜੀ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿਚ ਮਿਲਦੇ ਹਨ।
Vesan kofta curry |
ਸਮੱਗਰੀ
ਵੇਸਣ ਆਟਾ - 2 ਕੱਪ
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ
ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ 1 ਗੁੱਛਾ
2-3 ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਕੱਟੀ ਹੋਈ
1 ਚਮਚਾ ਤੇਲ ਸੁਆਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ
ਗਰੇਵੀ ਲਈ 2 ਚਮਚੇ ਟਮਾਟਰ paste ਤੇ
1 ਚਮਚ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਧਰਕ paste
1 ਚਮਚਾ ਜੀਰਾ
1-1 ਚਮਚ ਹਲਦੀ, ਧਨੀਆ,ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਤੇ ਨਮਕ
ਰਾਈ ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ
ਵਿਧੀ
ਕੋਫਤੇ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਖਤ ਆਟਾ ਗੁੰਨੋ। ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ ਗੋਲੀਆਂ ਬਣਾਓ ਅਤੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਜੀਰਾ ਅਤੇ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦੇ ਬੀਜ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਭੁੰਨੋ। 2-3 ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਉਬਲ ਆਉਣ ਤੱਕ ਪਕਾਉ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਤਲੇ ਹੋਏ ਕੋਫਤੇ ਪਾ ਦਿਓ ਅਤੇ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਤੱਕ ਕੇ ਪਕਾਉ। ਇਸਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹੋ ਅਤੇ ਦੇਖੋ ਕਿ ਕੋਫਤਾ ਨਰਮ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਜੇ ਨਹੀਂ, ਤਾਂ ਥੋੜਾ ਹੋਰ ਪਕਾਉ। ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਕੋਫਤਿਆ ਨੂੰ ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਰੋਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।
1 Comments
mouth watering
ReplyDelete